NT2: Triển khai lập Báo cáo điều chỉnh quy hoạch Trung tâm Điện lực Nhơn Trạch

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, ngày 25/05/2016 Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) và Viện Năng lượng – Bộ Công thương đã ký hợp đồng lập Báo cáo điều chỉnh Quy hoạch Trung tâm Điện lực Nhơn Trạch, theo đó dự kiến bổ sung thêm 2 nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp với tổng công suất lên tới 1.800 MW.

NT2 gd hoang xuan quoc-vien nang luong

Ông Hoàng Xuân Quốc – Tổng Giám đốc NT2 và Ông Hoàng Tiến Dũng – Viện Trưởng Viện Năng lượng ký kết hợp đồng

Báo cáo điều chỉnh quy hoạch Trung tâm Điện lực Nhơn Trạch sẽ được triển khai theo quy định tại Thông tư 43/2014/TT-BCT ngày 19/11/2014 của Bộ Công thương quy định nội dung, trình tự, thủ tục lập thẩm định và phê duyệt quy hoạch địa điểm xây dựng. Theo đó, NT2 sẽ phối hợp cùng Viện Năng lượng khẩn trương trình kế hoạch phát triển Trung tâm Điện lực Nhơn Trạch, trong đó đánh giá hiện trạng và quy hoạch phát triển hệ thống điện toàn quốc và khu vực, phân tích cụ thể sự cân bằng cung cầu khí và điện; đề xuất các giải pháp kỹ thuật chính; quy hoạch tổng thể mặt bằng Trung tâm Điện lực Nhơn Trạch; tính toán các phương án đấu nối vào hệ thống điện quốc gia; đánh giá tác động môi trường; các giải pháp tổ chức thi công xây dựng; xác định sơ bộ tổng mức đầu tư và hình thức đầu tư; cơ chế bảo đảm hiệu quả đầu tư đối với dự án, v.v…

Viện Năng lượng là cơ quan chuyên ngành hàng đầu, chủ trì trong việc lập và trình duyệt các quy hoạch về điện của Việt Nam. Do các bên đã có sự chuẩn bị, nghiên cứu tương đối kỹ càng từ trước, việc lập Quy hoạch điều chỉnh này sẽ được Viện Năng lượng tập trung trí tuệ và kinh nghiệm của các chuyên gia và cán bộ giỏi nhất để thực hiện trong thời gian ngắn. Theo tiến độ hợp đồng đã ký, cuối tháng 6/2016 sẽ hoàn tất Quy hoạch điều chỉnh Trung tâm Điện lực Nhơn Trạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

nt2 gd hoang xuan quoc-vt hoang tien dung.jpg

Đại diện NT2 và Viện Năng lượng thỏa thuận hợp tác

Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển sắp tới của NT2 trong việc đầu tư cung cấp thêm nguồn điện góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước, đồng thời mang lại thêm lợi ích cho các cổ đông trong những năm tới. Với quỹ đất sẵn có, với cơ sở hạ tầng hiện hữu, thuận lợi nằm ngay trung tâm phụ tải dễ dàng đấu nối lên hệ thống; bên cạnh là hai con sông lớn dồi dào nguồn nước ngọt cung cấp cho các nhà máy; tận dụng nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cùng với nền tảng tài chính lành mạnh, vững chắc, kinh nghiệm thu xếp vốn vay quốc tế thành công là những lợi thế rõ ràng của NT2 khi làm chủ đầu tư dự án.

Các tin khác