NT2: tham dự Vietnam Access Day 2018

Ngày 14/03/2018, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) đã tham gia sự kiện Vietnam Access Day 2018 do Công ty cổ phần Chứng Khoán Bản Việt tổ chức tại khách sạn Reverie, TP. Hồ Chí Minh. Vietnam Access Day 2018 hằng năm được đánh giá là sự kiện lớn mang tầm quốc tế nhằm kết nối giữa các nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước với các công ty hàng đầu Việt Nam.

nt2,uongngochai,vad 

Ông Uông Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT NT2 đối thoại cùng nhà đầu tư

Hội nghị thu hút các chuyên gia hàng đầu trong các tổ chức tài chính lớn, cùng thảo luận, trao đổi và khái quát toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam trong năm 2017 và nhận định xu hướng năm 2018. Từ đó giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp có góc nhìn rõ hơn về các lĩnh vực như năng lượng, dầu khí, tài chính ngân hàng, bất động sản…để đánh giá chính xác môi trường, cơ hội đầu tư.

 nt2,uongngochai,vad

Đại diện nhà đầu tư tổ chức đặt nhiều câu hỏi

Tại Hội nghị Vietnam Access Day 2018, NT2 đã thu hút hơn 100 đại diện quỹ đầu tư trong và ngoài nước đăng ký tham dự. Về phía NT2, có ông Uông Ngọc Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, cùng các thành viên trong Ban Lãnh đạo, phòng chuyên môn trình bày và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của nhà đầu tư. Thông qua các cuộc gặp gỡ quy mô, NT2 có dịp tiếp xúc và chia sẻ cùng nhà đầu tư về sự ổn định của NT2 trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như lợi ích mà nhà đầu tư có được khi đầu tư dài hạn tại NT2. Với nguồn tài chính minh bạch, dòng tiền ổn định, năm 2017, NT2 đã tất toán trước hạn 02 hợp đồng vay trong nước. NT2 luôn thanh toán đầy đủ, đúng hạn các khoản vay Quốc tế. Sau năm 2021, NT2 sẽ thanh toán hết các khoản vay Quốc tế. Đến nay, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 đã khấu hao gần bằng 2/3 tổng mức đầu tư. Theo tiến trình đến năm 2024, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 sẽ hoàn thành hết khấu hao.

nt2,uongngochai,vad 

Hết buổi đối thoại, nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đặt câu hỏi cùng NT2

Dù năm 2017 gặp nhiều khó khăn khách quan, NT2 vẫn giữ được doanh thu và lợi nhuận ổn định, vượt kế hoạch nhờ chiến lược chào giá hợp lý, tiết kiệm chi phí. Kế hoạch năm 2018 của NT2 với doanh thu gần 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 750 tỷ đồng. Đây chỉ là kế hoạch thận trọng của NT2. Mặc dù, kế hoạch lợi nhuận hằng năm của NT2 chỉ khoảng 750-800 tỷ đồng nhưng có thể thấy kết quả sản xuất kinh doanh thực hiện từ năm 2014 đến nay đều vượt xa so với kế hoạch.

Tại buổi đối thoại, nhiều nhà đầu tư quan tâm đặt câu hỏi liên quan đến triển vọng của ngành điện Việt Nam, đặc biệt khi thị trường điện bán buôn cạnh tranh thí điểm sớm bắt đầu. Đó là một cơ hội mở ra hành trình mới cho NT2 trong thị trường điện Việt Nam.

Các tin khác