NT2: Vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững hai năm liên tiếp

Ngày 08/12/2017, Lễ công bố Bảng xếp hạng Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2017 được diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội với sự tham gia của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được vinh danh trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu trên cả nước.

nt2,ngoducnha,ptbv 

Ông Ngô Đức Nhân – Phó Giám đốc phụ trách đại diện NT2 nhận giải

Bảng xếp hạng Top 100 do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của VCCI cùng với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp bình chọn. Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, NT2 đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Bộ Chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Tại buổi trao giải, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó tổng thư ký VCCI kiêm Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cho biết: “Những doanh nghiệp được xếp hạng doanh nghiệp bền vững sẽ có những bước chuyển lớn trong hoạt động, bởi một khi doanh nghiệp đã gắn kết Mục tiêu Phát triển bền vững vào chiến lược kinh doanh và cụ thể hóa bằng những hoạt động như xây dựng Báo cáo phát triển bền vững, áp dụng Bộ chỉ số CSI thì việc quản trị doanh nghiệp, thu hút đầu tư, cải thiện năng lực cạnh tranh hay năng suất của doanh nghiệp chắc chắn sẽ ghi nhận những dấu son mới và nền móng phát triển của doanh nghiệp ngày một vững mạnh hơn.”

nt2,100dn,ptbv 

Các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Trong quá trình phát triển, NT2 luôn chú trọng công tác phát triển bền vững, tập trung vào giá trị cốt lõi sản xuất và kinh doanh điện năng. NT2 sở hữu nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với công nghệ tua bin khí, chu trình hỗn tiên tiến, giúp giảm thiểu tối đa tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước, không khí…NT2 áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 14001 và OHSAS 18001. Quy trình quản lý chất thải, xử lý nước, vận hành được tuân thủ nghiêm ngặt. Định kỳ, Công ty lập báo cáo giám sát môi trường để Cục Quản lý Tài nguyên nước – Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi, giám sát. Đồng thời, NT2 đảm bảo chế độ làm việc, môi trường làm việc tốt và các phúc lợi xã hội cho người lao động thông qua chính sách tiền lương, hỗ trợ nhà ở… cho người lao động. Bên cạnh hoạt động sản xuất, NT2 luôn tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng: Ủng hộ lũ lụt, xây nhà tình thương, ủng hộ các hộ nghèo địa phương…

NT2 xác định tầm quan trọng trong phát triển bền vững doanh nghiệp, tạo hiệu quả lâu dài trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng niềm tin đối với các đối tác, cổ đông và nhà đầu tư.

Các tin khác