NT2: Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Ngày 01/12/2022, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội. Đây là năm thứ 7 liên tiếp NT2 được xướng tên danh dự trong Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022.

 h1,nt2, top 100
Ông Uông Ngọc Hải – CTHĐQT  NT2 nhận giải

 

Chương trình Doanh nghiệp bền vững tại Việt nam được tổ chức từ năm 2016 dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Lao động - Thương binh Xã hội, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Qua nhiều năm triển khai, hồ sơ đánh giá dựa trên bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index – CSI) ngày càng được cải tiến, cập nhật với 130 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số kết quả phát triển bền vững, chỉ số quản trị, chỉ số môi trường và chỉ số lao động. NT2 đã vượt qua hàng trăm doanh nghiệp để được vinh danh Doanh nghiệp bền vững trong năm nay.
NT2 quản lý vận hành Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến, giảm phát thải, thân thiện với môi trường. NT2 tuân thủ hệ thống 5S, quản lý theo tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001. Trong 15 năm phát triển, Ban lãnh đạo công ty cam kết các chỉ tiêu phát triển bền vững, tập trung vào giá trị cốt lõi sản xuất và kinh doanh điện năng. Sản lượng điện trung bình của NT2 khoảng 4,5 tỷ kWh/năm, tương đương doanh thu trên 8000 tỷ đồng. Đến nay, NT2 đã phát lên lưới điện quốc gia hơn 51,4 tỷ kWh đảm bảo an ninh năng lượng đất nước, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty trong thị trường điện. 

 

nt2,h2,top 100

NT2 đạt Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022 

Sản xuất kinh doanh hiệu quả luôn gắn liền với định hướng phát triển bền vững, NT2 tuân thủ chặt chẽ các quy trình xả thải, xử lý nước, quản lý chất thải … và được các cơ quan ban ngành đánh giá cao. Bên cạnh đó, NT2 luôn xem nguồn nhân lực là nhân tố quyết định thành công của doanh nghiệp nên việc đảm bảo đời sống cho CBCNV Công ty luôn được quan tâm. Văn phòng làm việc khang trang, căn tin, nhà công vụ, khu thể thao đều được bố trí bài bản cho CBCNV yên tâm công tác, cống hiến làm việc lâu dài cho Công ty. Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, NT2 là đơn vị tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng. Qua quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, NT2 đã đóng góp ngân sách nhà nước trên 3.000 tỷ đồng. NT2 đã hỗ trợ xây dựng một số trường học, xây nhà tình thương, ủng hộ các hộ nghèo, học sinh nghèo tại nhiều địa phương với hơn 34 tỷ đồng.
07 năm liên tiếp được vinh danh trong Bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam là động lực cho tập thể NT2 tiếp tục phấn đấu trong những năm tiếp theo, đem lại lợi ích cho Công ty, cổ đông và xã hội. 
 

Các tin khác