NT2: Tổ chức vệ sinh đường ống dẫn khí

Ngày 17/03/2018, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) với tinh thần xung kích, tích cực đi đầu trong các phong trào đã tổ chức vệ sinh đường ống cung cấp khí cho NT2 hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

nt2,onggas, doanthannien 

Đường ống dẫn khí rong rêu trước khi được vệ sinh

Giữa thời tiết trưa 35 độ cũng không nóng bằng sức trẻ, sự hăng hái của tuổi trẻ NT2. Với găng tay, bảo hộ đầy đủ, hơn 30 thành viên tích cực lau chùi, bơm nước, vệ sinh. Đường ống dẫn khí Gas vào nhà máy trải dài rực rỡ sắc đỏ của màu áo các kỹ sư trẻ vận hành. Không cần phải phân công, chỉ cần phát động phong trào, CBCNV NT2 kể cả những người ngoài tuổi Đoàn cũng tích cực đăng ký tình nguyện làm việc cuối tuần ủng hộ vệ sinh đường ống.

nt2,doanthanhnien,vesinh 

Đoàn Thanh niên NT2 hăng say vệ sinh đường ống

Vệ sinh đường ống sạch rong rêu, bụi bẩn để bảo vệ lớp sơn chống ăn mòn và tạo mỹ quan cho Công ty. Trước khi bắt đầu kế hoạch, Đoàn Thanh niên đã lên phương án làm vệ sinh cẩn thận. Tuân thủ chặt chẽ quy trình, đường ống dẫn khí luôn ở chế độ vận hành áp lực cao, dễ cháy nổ nên sử dụng biện pháp lau thủ công bằng tay, dùng xà bông là loại hóa chất không gây cháy để tẩy rửa, dùng các vật liệu không gây tia lửa điện như vải lau, bàn chải nhựa. Dọc đường ống trên cao khi thi công đều được lắp giàn giáo, đeo dây an toàn, các biện pháp bảo vệ đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Công tác vệ sinh đường ống do Đoàn Thanh niên tự thực hiện tiết kiệm chi phí hàng năm cho Công ty.

nt2,doanthanhnien 

Đoàn Thanh niên NT2 phát huy tinh thần tập thể

Hoạt động sôi nổi nằm trong chuỗi nhiều hoạt động hữu ích của Đoàn Thanh niên NT2 hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/03, đồng thời thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Các tin khác