NT2: Thông điệp của Chủ tịch HĐQT và Giám đốc

Kính gửi: Quý cổ đông, nhà đầu tư, đối tác và CBCNV
Năm 2020, dù đối diện với nhiều khó khăn thách thức nhưng Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, thực hiện tốt trách nhiệm đối với ngân sách Nhà nước, các cổ đông/nhà đầu tư và chăm lo tốt đời sống, tiền lương/thu nhập cho người lao động.
Kế thừa truyền thống luôn đạt hiệu quả sản xuất từ các năm trước, NT2 vững bước hành trình, minh chứng qua 13 năm phát triển, xây dựng NT2 ngày càng vững mạnh. Trong năm 2020, NT2 đã vượt qua khó khăn kép bởi (i) sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, (ii) sự dịch chuyển năng lượng xảy ra nhanh từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo; mưa bão thất thường, nhu cầu phụ tải thấp để gia tăng sản xuất, đóng góp tích cực đảm bảo an ninh năng lượng đất nước và ổn định nền kinh tế. Bước sang năm vận hành thứ 10, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 luôn đảm bảo độ tin cậy, sự ổn định và khả dụng theo thị trường phát điện cạnh tranh khẳng định được sự bền bỉ, vươn lên mạnh mẽ của doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Điện lực Dầu khí. Những con số biết nói, những chỉ tiêu đạt được là nỗ lực của đội ngũ Lãnh đạo và CBCNV Công ty. Cho đến nay, NT2 đã sản xuất được hơn 45 tỷ kWh điện thương phẩm và ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống điện quốc gia, đặc biệt ở khu vực tam giác kinh tế trọng điểm Miền Đông Nam bộ. 
Trong thời điểm đại dịch Covid-19 lan rộng và phức tạp, NT2 đã quyết liệt thực hiện vừa phòng chống dịch vừa tổ chức sản xuất an toàn.  CBCNV được bố trí trực chiến, ăn ở, làm việc tại công ty đảm bảo nhà máy hoạt động liên tục 24/7 và tránh các rủi ro xảy ra. Trong công tác điều hành sản xuất, Hội đồng quản trị cùng Ban Giám đốc NT2 đã xem xét, cân nhắc từng phương án chào giá, cân đối các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả sản xuất, nhằm tối đa hoá lợi nhuận vì lợi ích cao nhất cho cổ đông/nhà đầu tư. Bên cạnh đó, NT2 đã chủ động thực hiện tiết giảm các hạng mục chi phí, nghiêm túc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong năm 2020 đã tiết kiệm được 48,98 tỷ đồng. NT2 luôn đảm bảo cân đối dòng tiền, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và thực hiện đầy đủ, đúng hạn các nghĩa vụ tài chính. Dư nợ gốc và lãi vay quốc tế được NT2 thanh toán đều và đúng hạn hằng năm tương đương khoảng 1.109 tỷ. Tháng 6/2021 NT2 sẽ trả hết khoản vay ngoại tệ, từ đó dòng tiền được tích lũy ổn định hơn phục vụ tốt cho nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh của Công ty. Tin vui đến trong những ngày cuối năm khi lợi nhuận của NT2 đạt 101% với con số 625,24 tỷ đồng. Đây là kết quả đáng ghi nhận và khích lệ trong điều kiện đặc biệt khó khăn chung của nền kinh tế trong năm nay để chúng tôi, tập thể NT2 đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quý cổ đông/nhà đầu tư, đối tác hướng tới những mục tiêu xa hơn, bền vững hơn trong tương lai. 
Và có lẽ trong năm 2020, sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến quyết định táo bạo, quyết tâm thực hiện công tác trung tu mở rộng Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hầu hết các nhà máy điện đều dời kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa vừa và lớn sang năm 2021. Bởi công tác bảo dưỡng, sửa chữa lớn cần phải có rất nhiều vật tư thiết bị chính và chuyên gia đến từ nước ngoài (đặc biệt là khu vực Châu Âu là một điểm nóng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19). Vì mỗi ngày dừng máy sẽ gây tổn thất khoảng 20 tỷ đồng nên công tác bảo dưỡng sửa chữa luôn được đề cao nhằm phòng ngừa, hạn chế tối đa các bất thường, rút ngắn tiến độ và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Sau 36 ngày lao động với sự tập trung cao độ, khẩn trương, quyết liệt triển khai công tác, NT2 hoàn thành xuất sắc công tác trung tu mở rộng Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 an toàn, vượt tiến độ 32 giờ và tiết kiệm chi phí tới 33%. Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 sau sửa chữa, bảo dưỡng tăng công suất khoảng 07 MW/mỗi tổ máy so với trước trung tu, là tiền đề cho sự hoạt động ổn định, độ khả dụng cao, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Kết quả đó là sự nỗ lực, quyết tâm của cả tập thể NT2 và sự hỗ trợ, hợp tác của cổ đông/nhà đầu tư cùng các đối tác. Chúng tôi luôn tự hào về những thành tích đạt được, tự hào về đội ngũ người lao động NT2 với sự đoàn kết, thống nhất từ Ban Lãnh đạo đến các phòng chức năng/phân xưởng vận hành, xây dựng nên một NT2 thành công, bền vững. 
Năm 2020, với những thành quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, NT2 đã được các tổ chức uy tín vinh danh: Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Thương hiệu mạnh Asean năm 2020,  Thương hiệu mạnh Đất Việt 2020, Doanh nghiệp vì người lao động…vv. Đó là phần thưởng xứng đáng, là động lực cho NT2 hướng tới một thập kỷ thành công mới.
Kính thưa Quý cổ đông, nhà đầu tư, đối tác và CBCNV!
Chào đón năm 2021, đại dịch Covid-19 từng bước đã và đang được kiểm soát tốt, nền kinh tế mở ra nhiều tín hiệu khả quan, nhu cầu phụ tải gia tăng. Thị trường chứng khoán đầu năm 2021 khởi sắc, mã cổ phiếu NT2 được đánh giá cao, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. NT2 vẫn luôn giữ vững quan điểm kinh doanh bền vững, tài chính rõ ràng, minh bạch, tạo uy tín, khẳng định vị thế của NT2 trên thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng đối với cổ đông/nhà đầu tư. Nhân dịp này, thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý cổ đông/nhà đầu tư, các đối tác đã tin tưởng, đồng hành cùng NT2 trong thời gian qua và mong sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quý vị trong thời gian tươi sáng phía trước. 
Trân trọng./.   

 

Các tin khác