NT2: Liên tục nhiều năm là Doanh nghiệp phát triển bền vững

Ngày 22/11/2018, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) một lần nữa được xướng tên trong Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2018 được diễn ra trang trọng tại Hà Nội.

nt2,top100,trinhquocthang

Ông Trịnh Quốc Thắng – Đại diện NT2 nhận giải

Đây là chương trình thường niên do  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai tổ chức. Hồ sơ đánh giá dựa trên bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index – CSI) với 131 tiêu chí theo tiêu chuẩn quốc tế, pháp luật và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam. NT2 đã vượt qua 500 doanh nghiệp để được đứng trong Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu năm nay.
Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến, giảm phát thải, thân thiện với môi trường. Các quy trình xử lý nước, chất thải…của Nhà máy được quản lý nghiêm ngặt và nhiều năm liền được đánh giá cao trong ngành. NT2 tuân thủ hệ thống 5S, quản lý theo tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001.
Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo Công ty cam kết định hướng phát triển bền vững, tập trung vào giá trị cốt lõi sản xuất và kinh doanh điện năng; phát triển bền vững gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 vừa cán mốc 35 tỷ kWh lên lưới điện quốc gia vào ngày 18/11/2018. Đồng thời, NT2 tiết giảm chi phí, cải tiết kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh trên thị trường điện.

nt2,lcb,dnbv

NT2- Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Bên cạnh sản xuất kinh doanh hiệu quả, NT2 luôn xác định trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và chăm lo đời sống người lao động. Đến tháng 10/2018, NT2 đã đóng góp ngân sách nhà nước trên 204 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội với các hoạt động thiết thực: Xây nhà tình thương, trường học, bệnh viện, tặng quà cho các học sinh nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương…Người lao động được làm việc trong một môi trường an toàn, ổn định, có nhà công vụ và khu phức hợp thể thao để yên tâm công tác.
Giải thưởng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững cũng là sự ghi nhận và là động lực phát triển cho NT2 trong thời gian tới. Trong nhiều năm liên tiếp đạt giải thưởng cao quý này đã khẳng định sự ổn định, trường tồn của NT2 cho một doanh nghiệp bền vững nói riêng, cho sự phát triển xã hội nói chung.

Các tin khác