NT2: Kỷ niệm 16 năm hình thành và phát triển

Ngày 15/6/2023, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) đã tổ chức lễ kỷ niệm 16 năm hình thành và phát triển công ty (15/6/2007 – 15/6/2023). 


Nghi thức kỷ niệm 16 năm hình thành và phát triển NT2

Buổi lễ tổ chức đơn giản, thân mật, ấm cúng có sự tham gia của đại diện đến từ các đơn vị trong Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP và các đối tác trong khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai và CBCNV của công ty qua các thời kỳ. NT2 là doanh nghiệp tiêu biểu của ngành Điện lực Dầu khí đã hoàn thành xuất sắc công tác đầu tư xây dựng và vận hành hiệu quả Nhà máy điện Nhơn Trạch 2. Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 đạt giải thưởng công  trình xây dựng nhanh nhất Châu Á và được đánh giá là công trình 04 nhất “An toàn nhất, tiến độ nhanh nhất, chất lượng nhất, tiết kiệm nhất.” NT2 là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia thị trường phát điện cạnh tranh từ ngày 01/7/2012 và đánh dấu nhiều mốc quan trọng trong vận hành và phát triển. Công ty có chiến lược chào giá linh hoạt, cụ thể, tham gia thị trường điện cạnh tranh đạt hiệu quả cao. Là nhà máy điện có độ ổn định, khả dụng cao và vận hành tin cậy, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 là một phần tử quan trọng trong hệ thống điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

 
Chúc mừng 16 năm hình thành và phát triển NT2

Kể từ khi vận hành thương mại 16/10/2011 đến nay, công ty đã sản xuất được Sản lượng điện sản xuất đạt hơn 53,71 tỷ kWh, doanh thu đạt 82.788 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.777 tỷ đồng, cổ tức lũy kế 219,42% tiền mặt và 11% cổ phiếu, đóng góp ngân sách nhà nước hơn 3.307 tỷ đồng và thực hiện công tác an sinh xã hội 35,86 tỷ đồng. Từ vốn điều lệ ban đầu 2.560 tỷ đồng, đến nay vốn chủ sở hữu của công ty đã lên tới 4.559,79 tỷ đồng. 16 năm vượt qua khó khăn và thử thách, NT2 gặt gái được nhiều thành công, được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhận được nhiều giải thưởng cao quý Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững, Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động… Đặc biệt, NT2 xây dựng văn hóa doanh nghiệp đặc sắc, đời sống cán bộ công nhân viên của NT2 được chăm lo về vật chất và tinh thần, tạo môi trường làm việc tốt cho CBCNV phát triển, vận hành nhà máy hiệu quả.

 
Cán bộ công nhân viên Phân xưởng vận hành  NT2

Kết quả của ngày hôm nay là cả quá trình phấn đấu dựng xây vì một NT2 phát triển bền vững, trọn vẹn. Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn khi nguồn khí thiếu hụt, nguồn năng lượng tái tạo gia tăng, sự cạnh tranh trên thị trường điện ngày càng khốc liệt, mỗi CBCNV NT2 cần cố gắng sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn nữa. Phát huy thành tựu thắng lợi những năm qua, bước tiếp trên những chặng đường tiếp theo, dù thách thức hay khó khăn, cả tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên NT2 luôn đoàn kết, gắn bó, sáng tạo, vận hành nhà máy ổn định, an toàn; xây dựng công ty phát triển bền vững và hội nhập trong giai đoạn mới.

Các tin khác