NT2: Hội CCB hành trình về nguồn kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ “Sống lại ký ức chiến trường xưa”

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/2015), Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 phối hợp với Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Công đoàn, đoàn thanh niên Công ty, tổ chức hành trình về nguồn thăm lại chiến trường xưa nhằm tưởng nhớ và tri ân tới các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm.

Hội CCB Trung tâm điện lực Dầu khí Nhơn Trạch chụp hình lưu niệm tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm

Hành trình về nguồn do đồng chí Lê Tự Hiểu – Chủ tịch HĐQT, Phó chủ tịch Hội CCB Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam, đồng chí Phạm Hữu Bắc – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Tri Phương –  Chi hội trưởng hội CCB NT2 làm trưởng đoàn, ngoài ra còn có sự tham gia của 11 đồng chí là CCB tiêu biểu và đại diện cho các đoàn thể Công ty

Cũng tại Nhơn Trạch, chiều ngày 24/7/2015, Ban Lãnh đạo NT2 do Đồng chí Hoàng Xuân Quốc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty là trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tới các Anh hùng liệt sỹ, thắp nén hương thơm sưởi ấm vong linh cho những anh hùng đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình của dân tộc tại Khu đền thờ liệt sỹ Rừng Sác.  
Xuôi về vùng đất đỏ Đông Nam Bộ, hội CCB NT2 chúng tôi dừng chân thăm lại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm, đoàn đã vào thắp hương và đi thăm các hang trong lòng núi được đặt theo tên của đơn vị đóng quân như: hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang B2,  hang Quân giới, hang Tuyên huấn,  Ban An ninh, Quân y… Nơi các chiến sỹ của ta "nằm gai, nếm mật" suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ. Căn cứ cách mạng Minh Đạm, theo ghi chép trên tấm bia tại khu di tích này, là ghép lại từ hai tên Bùi Công Minh (Bí thư) và Mạc Thanh Đạm (phó bí thư Huyện ủy Đất Đỏ), đã anh dũng hy sinh khi bị địch phục kích dưới chân núi vào năm 1948.

Đồng chí Lê Tự Hiểu – Chủ tịch HĐQT NT2, Phó chủ tịch Hội CCB Tổng Công ty Điện lực Dầu khí VN tặng quà tại Trung tâm

Điểm đến tiếp theo trong hành trình về nguồn lần này, hội CCB NT2 tham gia buổi giao lưu văn nghệ với các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công huyện Long Đất. Tại đây, thay mặt đoàn và tập thể CBCNV Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, đồng chí Lê Tự Hiểu – Chủ tịch HĐQT NT2 đã động viên thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại trung tâm. Có đến tận nơi mới thấy được những đau đớn từ vết thương do chiến tranh để lại đang từng ngày bào mòn cơ thể những CCB năm xưa, sự khó khăn, vất vả, thiếu thốn về vật chất của các thương bệnh binh, cán bộ Trung tâm điều dưỡng huyện Long Đất đang ngày ngày đối mặt. Bất chợt bên tai chúng tôi – Những hội viên CCB NT2 vang lên bài hát “ Màu hoa đỏ” của Chủ tịch hội CCB NT2 – Nguyễn Tri Phương tại buổi giao lưu “Có người lính từ mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo, có người lính mùa xuân ấy ra đi từ ấy không về. Dòng tên anh khắc vào đá núi, mây ngàn hoá bóng cây tre, Chiều biên cương trắng trời sương núi, mẹ già mỏi mắt nhìn theo …”  Những giọt nước mắt lăn dài trên khóe mắt các hội viên CCB NT2 càng thêm mặn chát.

Các tin khác