NT2: Áp dụng phương pháp 5S vào hoạt động quản lý và kinh doanh

Vừa qua, Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) đã tổ chức khóa đào tạo và thực hành áp dụng phương pháp 5S cho toàn thể CBCNV NT2 tại tòa nhà hành chính NT2. Với mục tiêu hình thành phong cách làm việc chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh thương hiệu của Công ty, xây dựng môi trường làm việc khoa học, gọn gàng, sạch đẹp, thoải mái và an toàn sức khỏe cho CBCNV NT2.

 

Lãnh đạo NT2 phát biểu tại buổi khai giảng khóa đào tạo và áp dụng 5S tại Công ty.

5S là tên của một phương pháp quản lý sắp xếp một cách khoa học nơi làm việc (Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ - Săn sóc – Sẵn sàng). CBCNV tham gia lớp học được hướng dẫn, đào tạo về phương pháp để áp dụng tốt 5S trong toàn Công ty. Hiểu rõ vai trò của 5S như một công cụ quản lý nhằm điều tiết tạo ra môi trường làm việc khoa học, sạch sẽ, ngăn nắp và sáng tạo từ đó tạo cho CBCNV có được một thói quen, một tinh thần trách nhiệm tự giác, tự quản cao. Khóa đào tạo áp dụng 5S vào thực tế tại các phòng ban được toàn thể CBCNV Công ty hưởng ứng rất nhiệt tình và phấn khởi.

 

CBCNV NT2 tích cực tham gia khóa đào tạo về 5S

Bên cạnh đó, Công ty thành lập Ban 5S để triển khai thực hiện kế hoạch 5S, mục tiêu 5S, phân công nhiệm vụ cụ thể khi áp dụng 5S, đánh giá 5S. Trong quá trình triển khai, Ban 5S cũng hỗ trợ, giúp đỡ cập nhật các thông tin hình ảnh 5S nhằm xác định và giải quyết những khó khăn của CBCNV từ đó đề xuất hướng giải quyết.

 

 Triển khai áp dụng thực tế 5S vào các phòng ban của NT2

Đến nay, tất cả CBCNV tại các Phòng ban, Phân xưởng của Công ty đã thực hiện rất tốt công việc sàng lọc hồ sơ, loại bỏ các tài liệu không còn giá trị tại nơi làm việc; hồ sơ, tài liệu đều được sắp xếp khoa học, mang lại vẻ mỹ quan trong văn phòng, phân xưởng theo đúng tiêu chí của 5S là dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ trả lại vào đúng vị trí ban đầu; trên bàn làm việc chỉ để các tài liệu, hồ sơ đang được xử lý; sàn nhà sạch sẽ, không có rác, máy móc, thiết bị, dụng cụ được vệ sinh định kì luôn trong tình trạng sẵn sàng vận hành. Việc ý thức thực hiện 5S đồng nghĩa với việc tiết kiệm nhiều thời gian và và tạo hiệu suất cao trong công việc, đúng với tinh thần 5S – Thay đổi nhỏ, thành công lớn.

Các tin khác