Hội nghị Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại NT2

Ngày 30/11/2017, Bộ Công thương đã tổ chức Hội nghị Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2).

Tại Hội nghị, có sự tham gia của các lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác môi trường thuộc Bộ Công thương, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tập Đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập Đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam cùng một số đơn vị thuộc PVN.

ntt2,bct,bien doi khi hau 

Hội nghị ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ngành Công thương 2017

Biến đổi khí hậu là hiện tượng toàn cầu, đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội và môi trường như gia tăng nhiệt độ trái đất, tác động đến hệ sinh thái, hiện tượng hạn hán, bão lũ, tình trạng nước biển dâng, xâm nhập mặn cũng như sự bất thường của lượng mưa và các hình thái thời tiết khác… Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác ứng phó biến đổi khí hậu, ngành Công thương tuyên truyền, chỉ đạo các đơn vị trong ngành chú trọng phát triển bền vững trong quá trình khai thác, vận hành sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, lập kế hoạch phát triển có tính đến các yếu tố biến đổi khí hậu. Qua các chuyên đề của Bộ Công thương và các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều giải pháp để thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu.

nt2,bct, hoinghi 

Đại diện Bộ Công thương và các đơn vị trong ngành Công thương chụp hình lưu niệm

NT2 là được đánh giá cao là đơn vị tiêu biểu trong ngành Công thương. Trong quá trình phát triển, NT2 tập trung vào giá trị cốt lõi sản xuất và kinh doanh điện năng, sử dụng hợp lý nguồn năng lượng và bảo vệ môi trường từ khâu kiểm soát khí thải, rác thải, tiết kiệm năng lượng, sử dụng hợp lý nguồn nước, phát triển xanh. Trong 2 năm qua, NT2 là được đánh giá là doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các tin khác