NT2: Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

Ngày 10/12/2020, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam năm 2020 tại Hà Nội. Giữ vững danh hiệu từ khi chương trình đánh giá được triển khai từ năm 2016, NT2 được đánh giá cao trong Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam liên tục trong năm năm qua.

nt2,dnbv,h1

Ông Ngô Đức Nhân – Giám đốc  NT2 nhận giải

Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức thường niên. Năm 2020, NT2 là một trong 100 doanh nghiệp xuất sắc đã vượt qua hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ tuyển trong đợt đánh giá này.
So với năm 2019, hồ sơ đánh giá là 98 chỉ số thì hồ sơ đánh giá Doanh nghiệp bền vững năm 2020 khắt khe hơn; các doanh nghiệp được đánh giá dựa trên  Bộ chỉ số CSI với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số kết quả phát triển bền vững, chỉ số quản trị; chỉ số môi trường và chỉ số lao động.

nt2,dnbv,h2
Toàn cảnh lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2020

Qua nhiều năm hoạt động, NT2 luôn xác định sản xuất vận hành luôn song hành cùng phát triển bền vững; đó là một điều tất yếu, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển trong thời kỳ hội nhập.
 Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến, giảm phát thải, thân thiện với môi trường. Công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường của NT2 luôn được đánh giá cao trong ngành Điện lực Dầu khí, các quy trình xả thải, xử lý chất thải, xử lý nước…đều được kiểm tra và giám sát chặt chẽ. Hằng năm, NT2 đóng góp ngân sách đầy đủ trung bình trên 300 tỷ đồng/năm và có trách nhiệm với cộng đồng, địa phương trong vấn đề an sinh xã hội. NT2 tuân thủ hệ thống 5S, quản lý theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001. NT2 luôn chú trọng đến yếu tố con người, môi trường sản xuất, cải tiến môi trường làm việc, chăm lo đời sống người lao động. NT2 tập trung vào hoạt động sản xuất chính là sản xuất và kinh doanh điện năng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước và tạo giá trị cho cổ đông và Công ty.


Các tin khác